NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng các doanh nhân tiếp tục đấu giá ủng hộ đồng bào lũ lụt

Ngày đăng: 02:38 PM 23/10/2017 - Lượt xem: 425

Là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên mở màn New York Couture Fashion Week với bộ sưu tập áo dài dát vàng mang tên “Sen Vàng”, trở về nước, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã tiếp tục các chuỗi sự kiện của mình nhằm quảng bá văn hóa áo dài nói riêng và văn hóa Việt Nam ra biển lớn.

Được sự ủng hộ của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại Giao, lần đầu tiên một chương trình đã diễn ra với sự tham dự của 56 vị đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Chương trình âm nhạc - thời trang “Vẻ đẹp Việt Nam 3” đã thành công vang dội với việc trình diễn 2 BST "Sen Vàng" và "Áo dài quốc kỳ" của 56 nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Nhà thiết kế sinh năm 1975 luôn canh cánh trong lòng về một thế hệ tiếp nối, cùng việc trao đi những giá trị nhân văn dành cho xã hội.

Tham dự chương trình Trái Tim cho em do Đài THVN tổ chức NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ là nhà tài trợ cho chương trình mà NTK còn tặng một vật phẩm đấu giá là bộ áo dài dát vàng trị giá 15 ngàn đô. Trong phiên đấu giá từ thiện anh còn đấu giá thành công bộ túi xách của Đại sứ quán Ý với trị giá 150 triệu đồng.

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, đêm “Gala dinner Hội ngộ doanh nhân 2017” nhằm chia sẻ bí quyết thành công, lan tỏa tấm lòng từ thiện của những doanh nhân đến cộng đồng đã diễn ra vào tối 18/10.

Sau đó, tại chương trình “Vẻ đẹp Việt Nam 3” toàn bộ số tiền đấu giá trị giá 140 triệu đồng đã được NTK ủng hộ đồng bào lũ lụt thông qua Quỹ Nhân ái - báo điện tử Dân trí để chia sẻ những khó khăn vất vả của đồng bào. NTK cùng BTC Vẻ đẹp Việt Nam quyết định đồng hành cùng báo điện tử Dân trí thực hiện chuỗi chương trình kết hợp giữa tôn vinh văn hóa truyền thống và hoạt động nhân ái từ nay cho đến hết năm 2017.

Tiếp nối những hoạt động từ thiện của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam sau khi về nước, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, đêm “Gala dinner Hội ngộ doanh nhân 2017” nhằm chia sẻ bí quyết thành công, lan tỏa tấm lòng từ thiện của những doanh nhân đến cộng đồng đã diễn ra vào tối 18/10.

BST Sen vàng một lần nữa được giới thiệu lại trong đêm “Gala dinner Hội ngộ doanh nhân 2017”.

Điểm nhấn của chương trình là phần đấu giá từ thiện ủng hộ đồng bào vùng lũ. NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã đấu giá từ thiện chiếc áo dài đặc biệt nhất được trình diễn bởi Hoa hậu Nhân ái Thủy Tiên (cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016). Đây là chiếc áo dài từng được trình diễn tại New York Couture Fashion Week.

Thiết kế đặc biệt này được dát vàng và gắn kim cương ở ngực áo, được vẽ tay và thêu đính bởi hàng trăm nghệ nhân thêu ở làng nghề Thường Tín. Toàn bộ ekip đã mất gần 1 năm để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật này.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định: “Chúng tôi luôn mong muốn được thực hiện sứ mệnh của mình với cộng đồng để lan tỏa hơn nữa vẻ đẹp nhân văn, tinh thần Việt Nam".

Hoa hậu Nhân ái Thủy Tiên gây chú ý khi khoác lên mình thiết kế áo dài dát vàng gắn kim cương của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, vì mục đích từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt. Thủy Tiên chia sẻ, trong một cuốn sách từng viết “Hành trình lớn nhất của một đời người là đi tìm chính bản thân mình, để rồi đến một thời khắc nào đó đủ lớn, ta chợt đặt câu hỏi cho mình cuộc sống là gì?”. Như một câu hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”, với Thủy Tiên việc vào top 10, top 5 và đến khi MC công bố danh hiệu Người đẹp Nhân ái trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 thực sự đã đem lại nhiều cơ hội để người đẹp thân thiện nhiều trải nghiệm hơn một danh hiệu.

“Khi khoác lên mình chiếc áo dài dát vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đứng trên sân khấu đấu giá vì mục đích từ thiện, em cảm thấy thật vinh dự. Khi mỗi cánh tay giơ lên đấu giá của các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào vùng lũ với các mức giá khiến em hết sức hồi hộp và xúc động”, Hoa hậu Thủy Tiên bày tỏ. Trong một khoảnh khắc, không kiềm được lòng mình, cô đã rơi nước mắt khi những thước phim về người dân vùng lũ được phát trên màn hình lớn.

Chiếc áo dài đã được đấu giá với mức 460 triệu đồng. Người đấu giá thành công là bà Phạm Thị Kim Thơm - Giám đốc Công ty TNHH Drossapharm Á Châu (Việt Nam).

Bà Phạm Thị Kim Thơm cho biết: “Tôi là độc giả thân thiết của báo Dân trí. Không chỉ tôi mà một cộng đồng những anh chị thân thiết của tôi tại Singapore và Việt Nam thường xuyên theo dõi chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí. Các anh chị thường xuyên gửi những phần quà tới các bé khó khăn thông qua báo Dân trí nhưng rất ít khi để lại tên vì mọi người tin tưởng Dân trí là tờ báo uy tín, các phóng viên, BTV làm việc rất có tâm”.

Bà Thơm tâm sự: “Sống trong một cộng đồng như thế tôi được lan tỏa tinh thần tương thân tương ái. Tập thể Công ty TNHH Drossapharm Á Châu (Việt Nam) đặt hoàn toàn niềm tin rằng, tấm lòng của chúng tôi sẽ được BTC chương trình và báo Dân trí chuyển tới đúng những hoàn cảnh cần giúp đỡ".

"Ở công ty chúng tôi, chúng tôi không dùng từ "công nhân" mà trân trọng nhân viên là những "người vận hành" vì chúng tôi muốn các đồng nghiệp ý thức sâu sắc hơn về những giá trị đóng góp cho xã hội. Với phương châm đề cao sức khỏe người tiêu dùng, với các mặt hàng kinh doanh dược phẩm, dược chất heparin, vỏ bọc xúc xích tự nhiên, an toàn, chúng tôi hướng đến trách nhiệm xã hội. Chính vì vậy, công tác từ thiện cũng là một trong những hoạt động mà chúng tôi hướng tới cộng đồng", bà Thơm nói.

Những học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và Diễn giả, Nhà đào đạo, Chuyên gia Marketing Nguyễn Vĩnh Cường đã nảy ra ý tưởng đấu giá 2 bức ảnh chân dung 2 người thầy. Người đấu giá thành công là bà Nguyễn Thị Kiều Anh - Công ty cổ phần Janaponn Việt Nam.

Và cuối cùng là phần đấu giá thỏi son. Hai doanh nhân Lương Việt Hùng và Hoàng Trọng Định là những người đã đấu giá thành công.

Cùng với đó, rất nhiều doanh nhân với tấm lòng hảo tâm dù không đấu giá thành công cũng quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt thông qua Quỹ Nhân ái - báo Dân trí. Những nhà hảo tâm muốn chung tay giúp người dân vùng lũ bớt những thương đau, vực dậy cuộc sống sau trận lũ vừa qua.

Những doanh nhân tham gia phiên đấu giá.

Bên cạnh chương trình đấu giá từ thiện, chương trình cũng có phần chia sẻ bí quyết thành công của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và diễn giả Nguyễn Vĩnh Cường.

Chương trình cũng có những tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Nghệ sĩ hài Quang Tèo tham gia biểu diễn trong một tiểu phẩm.

Nguồn: dantri.vn

Phương Nhung
Video: Toàn Vũ
Ảnh: Toàn Vũ - Bình Quách

 

đăng ký nhận bản tin định kỳ

Kết nối với chúng tôi:

0903395866
Facebook
Facebook