Tại sao NTK Việt được “đặc cách” mở màn Paris Fashion Week - Haute Couture 2018?

Ngày đăng: 10:29 AM 17/01/2018 - Lượt xem: 344

Cận cảnh BST áo dài Việt được mở màn Paris Fashion Week - Haute Couture

 

    Theo thư mời chính thức được công bố của BTC, NTK mở màn Paris Fashion Week - Haute Couture 2018 được lựa chọn là NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Chia sẻ với báo giới, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết, anh rất vinh dự đón nhận tin vui này. Sự kiện được tổ chức chỉ một ngày duy nhất vào 23/1/2018 tại kinh đô thời trang nước Pháp - Paris. Vì tính đặc biệt của BST nên NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã vượt qua những NTK khác được trình diễn khai mạc.

 

Thư mời của BTC Paris Fashion Week - Haute Couture 2018 dành lời mời đến NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

 

   Trong khuôn khổ Paris Fashion Week - Haute Couture có tiêu chí: Tất cả các sản phẩm phải trên 10 ngàn USD, mỗi sản phẩm phải được thực hiện trên 300 giờ công lao động, nguyên phụ liệu phải là nguyên phụ liệu thời trang cao cấp đến từ Ý và Pháp. Tất cả các NTK đều phải có cửa hàng giới thiệu tại Pháp, và họ khi tham dự đêm Haute cautue phải là thành viên của Hiệp hội thời trang Pháp.

 

   Theo nhà thiết kế, anh được “đặc cách”. Anh chia sẻ: “Năm nay, tôi là một NTK khách mời đặc biệt bởi sau khi vượt qua 30 nhà thiết kế tên tuổi trên thế giới và được lựa chọn trình diễn mở màn thành công tại New York Couture Fashion Week, BTC của tuần lễ thời trang cao cấp Paris đã gặp gỡ và biết tôi là NTK thiết kế áo dài cho những chính khách ở Pháp và Mỹ. Chính vì thế, với những điểm đặc biệt đó tôi được lựa chọn là NTK mở màn cho đêm duy nhất tại Paris Fashion Week - Haute Couture 2018”.

 

 

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ với báo giới.

 

NTK cho biết: “BST được lựa chọn bởi thiết kế đặc biệt từ tranh kính theo lối kiến trúc Gothic của nhà thờ Notre Dame - nhà thờ Đức Bà hơn 850 tuổi ở Paris. Sản phẩm hoàn toàn được làm thủ công bằng tay, hàng trăm con người làm nên một sản phẩm trong vòng ít nhất là 6 tháng”.

 

30 thiết kế nằm trong BST “Women in love” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ trình diễn tại Tuần lễ thời trang cao cấp Paris Haute Couture Fashion Week 2018 theo chia sẻ của NTK được thực hiện với những bộ đầu tiên lên ý tưởng từ cách đây 3 năm và đang tiếp tục được hoàn thiện.

 

“Trung bình là từ 10 ngàn USD - 20 ngàn USD cho 1 mẫu áo dài, và tổng BST tôi mang sang Paris trình diễn lần này là 30 bộ. Đó là một khoản kinh phí lớn, nhưng rất may khi tôi nhận được tự đồng hành của các nhà tài trợ, những doanh nhân với tình yêu áo dài Việt.

 

Còn về kinh phí để sang Paris thì cá nhân tôi là khách mời thì toàn bộ chi phí để đi lại, trình diễn, người mẫu đã được BTC tài trợ 100%. Nếu để tổ chức một chương trình đó mà phải đóng tiền thì mất khoảng 150 ngàn Euro”, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bật mí.

 

Sau thành công của bộ sưu tập “Sen Vàng” mở màn tại New York Couture Fashion Week, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tiếp tục đưa thời trang Việt ghi danh trên bản đồ thời trang thế giới khi là nhà thiết kế Việt đầu tiên nhận được lời mời tham gia Paris Fashion Week - Haute Couture 2018.

 

Đây là một trong những Tuần lễ thời trang được đánh giá là danh giá nhất thế giới, nơi quy tụ những “cây đa, cây đề” của dòng thời trang cao cấp, như Chanel, Dior, Jean Paul Gaultier, Elie Saab, Fendi, Stephane Rolland... Vì vậy, để được lựa chọn là NTK đầu tiên mở màn tại Tuần lễ thời trang cao cấp danh giá này là ước mơ của bất kỳ NTK nào trên thế giới.

 

BST “Women in love” với chi tiết thiết kế đặc biệt từ tranh kính theo lối kiến trúc Gothic.

 

 

Hoa hậu nhân ái Thủy Tiên là người trình diễn ra mắt BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trong buổi họp báo.

 

Nụ cười thân thiện, nhân ái là điểm cộng của người đẹp.

 

NTK cùng 3 mẫu áo dài nằm trong BST sẽ tham dự Paris Fashion Week - Haute Couture 2018. Tại Pháp, toàn bộ người mẫu trình diễn sẽ là người mẫu nổi tiếng người nước ngoài và theo tiêu chí, ít nhất họ phải thuộc Top 10 hoa hậu.

 

Phương Nhung

Theo báo: dantri.vn

 

đăng ký nhận bản tin định kỳ

Kết nối với chúng tôi:

0903395866
Facebook
Facebook