Phụ nữ -  Yêu mình để yêu người!

Ngày đăng: 01:58 PM 14/10/2020 - Lượt xem: 489

Hỏi những người thông minh, sành sỏi nhất thế giới: Họ hiểu phụ nữ như thế nào, chắc cũng sẽ lắc đầu: Không thể hiểu được họ thực sự muốn gì!

Nhưng nếu khẳng định rằng: Phụ nữ là để yêu thương, hẵn họ sẽ cùng gật đầu không thể nhất trí hơn.

Ca ngợi phụ nữ thì không ngôn từ nào tả xiết, kiểu "thanh âm cũng bất lực như lời". Nói về phụ nữ, văn hào người Nga Macxim Gorky đã không nói quá: Tất cả niềm kiêu hãnh của thế giới là từ các bà mẹ. nếu không có mặt trời thì hoa đâu có nở. Nếu không có tình yêu thì đâu có hạnh phúc, không có phụ nữ thì đâu có thi nhân, đâu có anh hùng!

Hay nhà bác học Albert Einstein thừa nhận: Khi đàn ông đối diện với một phụ nữ xinh đẹp, một giờ trôi qua như chỉ mới một phút.

Từ xưa, người đẹp đã được ví như danh tướng, sắc đẹp khiến nước khuynh, thành nghiêng, vì có anh hùng, hào kiệt nào mà không rung động trước ánh mắt, vẻ đẹp và sự dịu dàng của mỹ nhân.

Chẳng thế mà trai anh hùng, gái thuyền quyên, trai tài, gái sắc… luôn là một chủ đề thơ ca, nhạc họa, văn học đến cuộc sống thường nhật tự cổ chí kim. Hào kiệt đã thế, huống hồ những kẻ thường dân, không yêu, không thương, không mê sao đặng.

Ở Á Đông, phụ nữ được nhắc đến nhiều trong câu: Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm… vì những đức tính hi sinh, chịu đựng, biết lùi về phía sau để người chồng tiến về phía trước…

Nhưng cũng không ít phụ nữ đã thành "danh tướng, tả xung hữu đột trên thương trường, dưới ánh đèn sân khấu, trong hào quang xã hội… và khắp mọi nơi.

Dẫu vậy, sau tất cả, trở về nhà, không ít "nữ tướng" "lăn vào bếp" để sáng tạo một vài món ăn mà chồng mê, con thích, dọn lên bàn để cả nhà quây quần bên nhau, tấm tắc khen ngon. Hạnh phúc đơn giản chỉ từ những điều nho nhỏ như thế.

Phía sau sự thành công của người đàn ông là một phụ nữ, và ngược lại, đằng sau sự thành công của một người phụ nữ là một người đàn ông, và cả một gia đình.

Sẽ còn rất nhiều tranh luận về vai trò của người phụ nữ, là người "xây nhà" hay "xây tổ ấm", rằng có thật họ đúng với chữ "phụ" và nữ, và "hơn nhau ở tấm chồng"?

Sẽ còn nhiều tranh cãi về chuyện khi người phụ nữ vào bếp, đó là vì đam mê, hay bổn phận, hay thậm chí là sự hy sinh, với nghĩa được - mất, ăn thua?

Những chuỗi dài tranh luận miên man đó sẽ còn không ngừng khi mà trên thế giới hơn 7 tỉ người, một nửa trong đó là phái đẹp.

Dù lựa chọn như thế nào thì người phụ nữ thường được khuyên hãy yêu bản thân mình. Có yêu mình, biết cách chăm sóc bản thân, thì mới biết yêu người khác một cách sâu sắc, trọn vẹn nhất.

Nguồn: Sưu tầm

------------------------
DO TRINH HOAI NAM – Vẻ đẹp của bạn! Sứ mạng của tôi!
● Hotline: 0969 651 339
● Địa chỉ: Số 41 ngõ 205 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
● Youtube: https://www.youtube.com/ĐỖTRỊNHHOÀINAM
● Fanpage: https://www.facebook.com/NTKaodaivietnam/

đăng ký nhận bản tin định kỳ

Kết nối với chúng tôi:

Facebook